• Tel: 0-3487-2040-43 Fax: 0-3487-2044

ข่าวการเรียนการสอนวิชาการงานอาชีพ Y.6

การเรียนการสอนเนื้อหาสุดท้ายของนักเรียนระดับชั้น Y.6 คือ “เรื่องอาหารและโภชนาการ” โดยเป็นบทเรียนที่นักเรียนให้ความสนใจมากที่สุด เพราะนักเรียนจะได้ทำอาหาร ได้ฝึกการทำงานเป็นทีม รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น มีตัดสินใจร่วมกัน เกิดความรัก และสามัคคีกับเพื่อนร่วมห้องมากยิ่งขี้น ซึ่งครูจะกำหนดเวลาให้นักเรียนช่วยกันคิดเมนูอาหาร ค้นคว้าหาข้อมูลความรู้เกี่ยวกับเมนูนั้นๆ และวางแผนในกระบวนการทำงานของทีม โดยสมาชิกทุกคนจะต้องมีส่วนร่วมในการทำงานทุกขั้นตอน

ซึ่งนักเรียนทุกห้องมีความมุ่งมั่น ตั้งใจดีมากๆ เพื่อให้อาหารของทีมออกมาอร่อย น่ารับประทาน และทำเสร็จทันเวลาที่กำหนด และเมื่อทุกกลุ่มทำเสร็จ ก็จะร่วมรับประทานอาหารด้วยกันอย่างมีความสุข

IMG_3354
IMG_3359
IMG_3369
IMG_3371
IMG_3372
IMG_3375
IMG_3387
IMG_3396
IMG_3402
IMG_3417
IMG_3421
IMG_3422
IMG_3444
IMG_3448
IMG_3472
IMG_3515
IMG_3525
IMG_3526
th ไทย
X